Menu

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp ngày càng cao, phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm. Thiết kế nhà xưởng có vai trò quan trọng, việc này đòi hỏi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế này. Công ty cơ khí xây dựng Hải Phòng - Việt Tín hân hạnh là bạn đồng hành của mọi khách hàng trong từng sản phẩm thiết kế nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà máy. 

Công trình : Dựng nhà xưởng công nghiệp

Tìm hiểu về dựng nhà xưởng công nghiệp tại Việt Tín

Thi công dựng nhà xưởng công nghiệp, nhà kho công nghiệp bằng kết cấu bê tông cốt thép thì thường được thi công theo phương pháp đổ bê tông tại chỗ, xây dựng từ móng đến mái. Trong dự án nhà công nghiệp có nhiều hạng mục công trình thì phần nhà điều hành và văn phòng của nhà máy, nhà xưởng thưởng sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, mái bằng, cửa kính. Việc xây dựng loại kết cấu công trình này cũng tương tự như các công trình nhà ở dân dụng, văn phòng làm việc.

dựng nhà xưởng công nghiệp

Với phần thiết kế kết cấu thép vượt nhịp của nhà kho, nhà xưởng chính của các dự án công nghiệp, thì phần kết cấu cột, kèo thép, xà gồ, mái tôn, hệ giằng được chuẩn bị, chế tạo trước tại xưởng cơ khí, song song với quá trình chuẩn bị, san lấp mặt bằng và làm móng công trình . Khi kết cấu móng vừa hoàn thành thì phần khung kết cấu thép này cũng sẵn sàng cho việc lắp dựng tại công trình.

Đối với các kết cấu thép dàn không gian phức tạp hay có mối nối bằng các nút cầu, việc sản xuất và lắp dựng kết cấu thép của nhà kho, nhà xưởng phải đạt đến độ chuyên nghiệp và chính xác cao. Chỉ sai số nhỏ ở một cấu kiện trong quá trình sản xuất và lắp dựng, thì rất có thể dẫn đến hủy bỏ cả dàn thép và làm lại. Do đó, việc này đòi hỏi người chỉ huy trưởng công trình phải có nhiều kinh nghiệp cả trong thiết kế và thi công lắp dựng.

Quá trình tính toán cấu tạo và lắp dựng kết cấu nhà kho, nhà xưởng bằng kết cấu thép thì hệ giằng công trình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm hệ kết cấu là bất biến hình trong từng bước lắp đặt. Điều này đảm bảo sự ổn định tổng thể và an toàn trong quá trình thi công lắp dựng.

Các kết cấu bao che như vách tôn hay cửa mái được thi công nhanh chóng tron vòng 1 -2 ngày ngay sau khi hệ khung hoàn thành. Các phần hoàn thiện bên trong được thực hiện theo yêu cầu của từng ngành sản xuất. Các ngành công nghiệp sạch như thực phẩm,  y dược có yêu cầu rất cao và nghiệm ngặt trong cách âm, cách nhiệt, phòng sạch … Việc hoàn thiện và lắp đặt các hạng mục này cần được điều phối bởi các chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành đã có nhiều kinh nghiệm.

Công tác lắp đặt thiết bị, máy móc để vận hành dây chuyền sản xuất thường được lắp đặt sau công tác xây dựng. Một số máy móc ở trong các phòng đặc biệt có thể được lắp đặt song song với quá trình xây dựng. Tính toán và lên kế hoạch quá trình cẩu lắp thiết bị máy móc sao cho các phần hoàn thiện của công trình không bị hưu hại do quá trình lắp đặt máy móc cũng là một yêu cầu dành cho đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp.

Quy trình thiết kế nhà xưởng 

Mọi quy trình từ thiết kế, làm móng, đổ cột,…đều thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận bằng các chuyên viên kĩ thuật tay nghề cao tại Cơ khí xây dựng Hải Phòng Việt Tín. Trong đó, Quy trình thiết kế nhà xưởng sẽ gồm các bước sau :

Bước 1: Đội ngũ kỹ sư, thiết kế tại Việt Tín thực hiện khảo sát và bàn bạc nhu cầu với khách hàng về nơi xây dựng nhà xưởng để có thể đưa ra thiết kế phù hợp nhất.

Bước 2: Đội ngũ kỹ sư, thiết kế bắt tay vào việc thiết kế cơ sở, vị trí, diện tích nhà xưởng.

Trong bước này, chúng tôi sẽ đề xuất phương án thiết kế nhà xưởng, tập trung xem xét quy mô, vị trí của các hạng mục công trình, trao đổi phương án xây dựng với khách hàng. Bên cạnh đó Cơ khí xây dựng Hải Phòng sẽ giải thích rõ các vấn đề liên quan như việc lắp đặt cửa sắt, công nghệ, kết cấu chính, các thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị và lắp đặt thế nào,… Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thực hiện bản vẽ mặt bằng, phương án kiến trúc cụ thể trong thiết kế nhà xưởng cho khách hàng.

Bước 3: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà xưởng cho khách hàng.

Đây là bước vô cùng quan trọng, bao gồm các thuyết minh về thiết kế nhà xưởng, bản vẽ, các tài liệu khảo sát xây dựng, dự toán xây dựng công trình. Phần thiết kế bản vẽ phải đảm bảo các tham số kỹ thuật, nguyên liệu xây dựng công trình, chi tiết cấu tạo, tiêu chuẩn vận dụng cũng như các điều kiện khác để có thể thi công xây dựng nhà xưởng.

Ngoài ra, các bước thiết kế có thể thay đổi theo người quyết định đầu tư.

Ngoài việc am hiểu kỹ thuật để bảo đảm công trình hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và an toàn, Cơ khí xây dựng Việt Tín ở Hải Phòng còn có thể giúp chủ đầu tư có phương án tối ưu các cấu kiện kết cấu thép nhờ kết quả tình toán thiết kế và am hiểu các modul thông dụng của từng loại kết cấu hiện có trên thị trường. Việt Tín sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án nhà kho, nhà xưởng công nghiệp từ khâu khảo sát, thiết kế đến xin phép và thi công xây dựng công trình.

* * * * *

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

Công ty Cổ Phần tư vấn xây dựng Việt Tín

  • Trụ Sở : Số 1/12 Đường Lực Hành, Hải An, Hải Phòng
  • Xưởng Sản Xuất: Xưởng SX1: 12 Lực Hành - HP . Xưởng SX2 : Kiến Thuỵ - Hải Phòng
  • Tel :0225.6595.374
  • Hotline :0972.88.92.90
  • Email : xaydungcokhiviettin@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm :
Like và Share :
© 2010 Thiết kế website bởi VietAds : www.vietads.net.vn