Menu

Không chỉ khẳng định được thương hiệu của một công ty xây dựng uy tín qua lĩnh vực thiết kế nhà xưởng, thi công giường tầng sắt, thiết kế sân vườn biệt thự, xây dựng công trình bể bơi, đội ngũ kiến trúc sư Xây Dựng Việt Tín còn tự tin trong dịch vụ cải tạo nhà với các công trình nhà cũ đã trở nên xuống cấp. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư yêu thích lựa chọn dòng kiến trúc cổ điển bởi vẻ đẹp sang trọng để thiết kế kiến trúc mặt tiền. Công trình cải tạo mặt tiền nhà chú Hưng theo kiến trúc cổ điển mới được thực hiện bởi đội ngũ xây dựng Việt Tín đã đem đến công trình nhà phố cổ điển sang trọng rất được gia chủ hài lòng.

Công trình : Công trình cải tạo mặt tiền nhà chú Hưng tại Hải Phòng theo kiến trúc cổ điển

Công trình nhà phố của chú Hưng có quy mô một trệt, hai lầu và một tầng lửng. Kết cấu chịu lực của ngôi nhà không thể nâng thêm tầng, chính vì thế một phần sân thượng đã được nâng thêm làm phòng thờ. Chủ nhà và Xây Dựng Việt Tín đã thống nhất cải tạo mặt tiền nhà phố cổ điển tại Hải Phòng theo phong cách cổ điển châu Âu.

Sau nhiều năm sử dụng, dưới tác động của môi trường ngôi nhà này xảy ra các hiện tượng bong tróc lớp sơn phủ, kính màu cong và mất chất lượng, chủ đầu tư muốn cải tạo mặt tiền của ngôi nhà, mang lại một diện mạo mới mẻ, trẻ trung và hiện đại.  Yêu cầu của việc cải tạo mặt tiền phải đạt được vẻ đẹp kiến trúc và thẩm mỹ cũng như sự hợp lý trong không gian sử dụng ban công, phân bổ cửa đi, cửa sổ đáp ứng 2 yếu tố then chốt là ánh sáng và thông khí. 

Hiện trạng mặt tiền ngôi nhà phố 4 tầng trước khi cải tạo của chú Hưng tại Hải Phòng

hiện trạng trước khi cải tạo nhà phố

Việc thiết kế cải tạo mặt tiền nhà phố tại Hải Phòng theo kiến trúc cổ điển đẹp có thể tiết kiệm được 1/3 giá trị đầu tư cho một ngôi nhà mới vì có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, phần tường bao che công trình và sàn các tầng. Tuy nhiên, so với việc xây dựng mới hoàn toàn thì việc cải tạo có sự khác biệt rõ ràng nhất ở đặc điểm bị ràng buộc bởi các kết cấu có sẵn bởi những hạn chế do cấu trúc cố định của ngôi nhà cũ. 

Phương án thiết kế cải tạo mặt tiền nhà phố theo kiến trúc cổ điển thuộc sở hữu của gia đình chú Hưng tại Hải Phòng được KTS Xây Dựng Việt Tín thực hiện như sau:

Sau khi kỹ sư khảo sát hiện trạng công trình: hệ thống móng, dầm khung chịu lực, kết cấu tường chịu lực, cột trụ chính,… Và dựa vào hệ kết cấu hiện trạng thực tại này, kiến trúc sư Xây Dựng Việt Tín đã đưa ra phương án cải tạo để đạt được tiêu chuẩn về thẩm mỹ mà vẫn đáp ứng yêu cầu về ánh sáng và thông gió đồng thời phù hợp với hệ kết cấu cũ. Sau đó, bức tường kính cũ được tiến hành phá dỡ, tiến hành việc cấy dầm mới. 

Chân tường dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở 3 hàng mạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 900mm so với cốt dầm móng. Cuối cùng là lớp sơn chức năng chống thấm trên toàn bộ bề mặt và chân tường.

Kiến trúc sư thay đổi hoàn toàn hệ thống cổng và rào cũ. Đồng thời tận dụng một cách khéo léo ban công cũ hình vòm để đưa vào những nét chấm phá cổ điển rất cổ kính, đẹp mắt, và hợp lý.
 

cải tạo mặt tiền nhà phố

Công trình nhà phố 4 tầng kiến trúc cổ điển sau khi được cải tạo mang một diện mạo mới vô cùng khang trang

Phong cách kiến trúc cổ điển được thể hiện rõ nhất qua các chi tiết giá đỡ diềm mái, phù điêu, cột, cổng rào và cửa sổ hình vòm, những vòng cung trang trí. Để trang trí, kiến trúc sư tuân thủ những mẫu hình khối hết sức đơn giản bằng trụ đứng, mái che cửa sổ, những hình khối chữ nhật, những cột dọc vuông và những đường phân lai ngang tạo hiệu ứng thị giác phân chia thành các lớp tầng, phù điêu đơn giản trên tường và hoa văn ở cổng sắt và hàng rào. Sử dụng vật liệu kính tại các mảng khối lớn ở cửa chính và cửa sổ năng đón sáng. Kính cường lực ở ban công màu sắc trang nhã, kết cấu đơn giản trở thành điểm nhấn tinh tế.

Màu sắc của công trình đúng theo phong cách cổ điển, tông màu chủ đạo màu vàng nhạt tạo vẻ ấm cúng và sang trọng, nhấn bằng màu đen trên những họa tiết: cổng rào, ban công, giá đỡ diềm mái và màu đỏ nổi bật của đèn chùm lớn treo giữa mái đón. 

Đội ngũ KTS và đội ngũ thi công của Việt Tín đã thi công trọn gói cải tạo mặt tiền nhà phố theo kiến trúc cổ điển tại Hải Phòng đem đến diện mạo mới mang phong cách cổ điển sang trọng, hoàn mỹ cho công trình, khẳng định được địa vị, gia thế của chủ nhà cũng như năng lực chuyên môn cao của kiến trúc sư chúng tôi.

Quý vị đang mong muốn tìm kiếm được dịch vụ cải tạo nhà, cải tạo nội thất nhà uy tín chất lượng tại Hải Phòng, mời Quý vị bạn đọc cùng tìm hiểu về dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà của Xây Dựng Việt Tín chúng tôi.

* * * * *

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

Công ty Cổ Phần tư vấn xây dựng Việt Tín

  • Trụ Sở : Số 1/12 Đường Lực Hành, Hải An, Hải Phòng
  • Xưởng Sản Xuất: Xưởng SX1: 12 Lực Hành - HP . Xưởng SX2 : Kiến Thuỵ - Hải Phòng
  • Tel :0225.6595.374
  • Hotline :0972.88.92.90
  • Email : xaydungcokhiviettin@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm :

cải tạo mặt tiền nhà phố, cải tạo mặt tiền nhà phố theo kiến trúc cổ điển, cải tạo mặt tiền nhà phố tại Hải Phòng

Like và Share :
© 2010 Thiết kế website bởi VietAds : www.vietads.net.vn